TRƯỜNG TIỂU HỌC MỸ ĐÔNG PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢY NHỰA

Sáng nay, ngày 23 tháng 12 năm 2019, trưởng tiểu học Mỹ Đông  tổ chức Sinh hoạt liên đội dưới cờ với Chủ đề “Nói không với rác thải nhựa” và Hội thi ” Hành trình thứ hai của Rác thải”.

Tại buổi sinh hoạt  các  em học sinh nhà trường được nghe Thầy Tổng phụ trách Đội truyền đạt những kiến thức, kỹ năng cơ bản để nhận biết, phân loại rác thải nhựa từ những vật dụng trong sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày;

Qua đó giúp các em nhận biết, ghi nhớ tác hại của rác thải nhựa khi thải ra môi trường không đúng cách; Các cách hạn chế, chống rác thải nhựa;…

Từ đó từng bước giúp các em thành những tuyên truyền viên, chuyển tải thông điệp cùng chung tay chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường đến người thân, bạn bè, cộng đồng xã hội.

Bên canh đó, nhà trường còn tổ chức cho các em tham gia hội thi ” Hành trình thứ 2 của Rác thải” gồm các nội dung như: trình diễn thời trang tái chế, các sản phẩm trang trí tái chế,….  Qua hội thi tạo điều kiện cho các em vui chơi, giải trí, giao lưu, học hỏi,  giúp các em có thể tự tin trước đông người, phát huy các kỹ năng của học sinh, đặc biệt thông qua các sản phẩm trình bày đã giúp các em ý thức hơn đối với việc giữ gìn vệ sinh, sử dụng các sản phẩm tái chế….

Một số hình ảnh của hoạt động “Nói không với rác thảy nhựa” – ” Hành trình thư hai của rác thải”:

5    14   2   3   1

4    9     4      7