TRƯỜNG TH MỸ ĐÔNG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO VÀ THAM QUAN VỀ NGUỒN NĂM HỌC 2018 – 2019

ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
HĐĐ HUYỆN THÁP MƯỜI
LIÊN ĐỘI TH MỸ ĐÔNG         Mỹ Đông, ngày 8 tháng 4 năm 2019
Số . . . / KH – MĐ

KẾ  HOẠCH

Về việc tổ chức hoạt động trải nghiệm và tham quan về nguồn

chào mừng 44 năm miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước

kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ

Căn cứ vào tình hình thực tế của Liên Đội TH Mỹ Đông năm học 2018 – 2019;

Nay Liên đội trường TH Mỹ Đông lập kế hoạch tổ chức hoạt động  trải nghiệm sáng tạo và tham quan về nguồn như sau:

1. Mục đích, yêu cầu:

– Giúp các em biết về nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ.

– Tổ chức hoạt động chào mừng 44 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước, giáo dục nâng cao nhận thức trách nhiệm đồng thời khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước cho tất cả các em học sinh của trường.

– Tạo điều kiện cho các em tham gia các hoạt động trải nghiệm sáng tạo tại Thành phố hướng nghiệp Kizcity Hồ Chí Minh.

1. Thời gian, đối tượng thực hiện:

– Thời gian: 4h – 17h30 ngày 21/04/2019 (Chủ nhật)

– Đối tượng: Tất cả học sinh từ khối 1 đến khối 5.

– GVCN lập danh sách gửi về TPT hạn chót ngày 16/04/2019

III. Nội dung thực hiện.

– Tổ chức tham quan Bến Nhà Rồng, nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước vào ngày 5/6/1911.

– Tham gia các hoạt động trải nghiệm sáng tạo tại thành phố hướng nghiệp  Kizciti Hồ Chí Minh.

– Kinh phí:

+ Học sinh: 435.000 đồng/người (bao gồm: vé xe, ăn sáng, ăn trưa, ăn chiều, vé vào cổng, nước suối, bảo hiểm).

+ Người lớn: 390.000 đồng/người (bao gồm: vé xe, ăn sáng, ăn trưa, ăn chiều, vé vào cổng, nước suối, bảo hiểm).

1. Chương trình chi tiết:

BẾN NHÀ RỒNG

THÀNH PHỐ HƯỚNG NGHIỆP KIZCITI

Thời gian: 01 ngày  – Phương tiện: Đi – về bằng xe

TG ĐIỂM THAM QUAN HÌNH ẢNH

7h30

8h30

12h30

16h30

Xe và CLB Du lịch trải nghiệm đón quý khách tại điểm hẹn. Khởi hành đi Tp. Hồ Chí Minh. Đoàn dùng điểm tâm.

Đến Bến Nhà Rồng, Quý Thầy Cô cùng các em tham quan các phòng trưng bày hình ảnh và hiện vật nói về cuộc đời và những chặn đường gian khó hơn 30 năm Bác ra đi tìm đường cứu nước.

Khởi hành đi Tp Hướng nghiệp Kizciti. Mỗi mô hình có từ 1 – 4 hướng dẫn viên, có vòng định vị và các nhân viên an ninh chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn 100%. Đến  KizCiti nhận sổ tạm trú20 Kizo cùng tham gia các hoạt động:

KizFarm: Tham gia ươm mầm cây, tìm hiểu các loài rau và cây bắp.

KizSafari: Khám phá không gian rừng và các bài học về bảo vệ môi trường.

Vườn nông nghiệp: Tìm hiểu các loại nông cụ sản xuất và quy trình sản xuất gạo.

Hoạt động Kỹ năng sống: Kỹ năng thoát hiểm, sơ cứu thương, tìm hiểu nguồn nước.

Hoạt động hướng nghiệp: Làm bác sĩ, Công an, Lính cứu hỏa, Đài truyền hình, Chuyển phát nhanh, Ảo thuật gia, Nhà máy sữa, Doanh trại Quân đội, Sở Công an,……

Ăn trưa tại Nhà hàng, sau đó tiếp tục tham gia các ngành nghề hướng nghiệp.

Tập trung, hướng dẫn phòng đuối nước, khởi động và tham gia công viên nước.

Tập trung điểm danh và ra xe về.

Đoàn ăn chiều tại Tiền Giang – Hủ tiếu Mỹ Tho.

Tiếp tục về Đồng Tháp, chia tay và hẹn gặp lại!

1. Hướng dẫn đoàn:

– Do Câu lạc bộ Du lịch trải nghiệm tỉnh Đồng Tháp hướng dẫn.

1. VI. Biện phápthực hiện:
  2. Công tác chuẩn bị:

Phối hợp với GVCN triển khai đến học sinh và phụ huynh và tổng hợp danh sách tên, số điện thoại , thu kinh phí học sinh, phụ huynh tham gia hoạt động trải nghiệm và tham quan về nguồn.

– Học sinh, phụ huynh tham gia về nguồn tự trang bị và quản lý đồ dùng cá nhân như: trang phục, nón, áo khoác, thuốc chống say tàu xe, điện thoại..; kinh phí mua sắm, tham gia các hoạt động vui chơi riêng.

* Lưu ý: Hạn chế mang theo trang sức, tư trang quý giá

1. Phối hợp thực hiện:

– Tổng Phụ Trách lập kế hoạch tham mưu với Ban Giám Hiệu, phối hợp với Công đoàn, Chi đoàn, GVCN thực hiện tốt kế hoạch đã đề ra.

– TPT Đội phối hợp với CLB Du lịch trải nghiệm tỉnh Đồng Tháp, đảm bảo hoạt động được an toàn, có hiệu quả theo chương trình đã đề ra.

Trên đây là kế hoạch tổ chức hoạt động “ trải nghiệm sáng tạo và tham quan về nguồn chào mừng 44 năm miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ” của Liên Đội TH Mỹ Đông, năm học 2018 – 2019.

TỔNG PHỤ TRÁCH

Vũ Ngọc Giao